Thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên

Đăng bởi 280Days Baby | Dec 21, 2018

Ngày nay, tình trạng kháng kháng sinh là một vấn đề lớn hiện nay do lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh. Bởi vậy, chúng ta cần phải cố gắng thay thế phương pháp điều trị bằng thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên. Nhiều nghiên cứu cho thấy có những loại thảo mộc tự nhiên và các loại gia vị được liệt kê sau đây có tính kháng sinh mạnh, hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Tỏi

Tỏi là một thực phẩm có chứa allicin, một hợp chất có đặc tính rất giống với penicillin, thành phần chính trong nhiều thuốc kháng sinh. Tỏi cũng có đặc tính chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng, chống nấm và chống oxy hóa giúp ngăn chặn mọi vấn đề, từ cảm lạnh hoặc ho huyết áp cao và bệnh tim. Ngoài ra, tỏi có đặc tính kháng khuẩn cao, nhất là khi được ăn sống.

Nghệ 

Đây là loại cây trồng rất dễ sống, chỉ cần một nhánh nghệ cắm vào khu đất ẩm, khoảng 3-4 tháng sau củ nghệ đã bắt đầu hình thành. Chúng ta đều biết đến công dụng của nghệ như làm đẹp, giảm cân hay thực phẩm trong đời sống hằng ngày. Nó còn là một thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên rất tuyệt vời. Thành phần Curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có hiệu quả cao trong việc giúp làm giảm viêm và tổn thương dạ dày hiệu quả. 

Củ nghệ kết hợp với mật ong là một bài thuốc từ rất lâu đời của ông cha ta. 

Gừng

Gừng từ lâu đã được coi là một kháng sinh tự nhiên và là một thực phẩm giúp chống lại các tác nhân gây bệnh nguy hiểm. Gừng còn được biết đến để làm dịu các bệnh tiêu hóa, và thúc đẩy sự cân bằng trong đường ruột. Các nhà khoa học còn cho rằng, thành phần trong củ gừng có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả. Hỗn hợp gồm gừng, nước chanh và gia vị có thể loại bỏ mầm bệnh trong nước bẩn.

Mật ong nguyên chất

Có thể bạn đã nghe nói rằng mật ong nguyên chất có thể được sử dụng để điều trị ho, nhiễm trùng đường hô hấp,… mật ong giống như một loại kháng sinh tự nhiên chống viêm họng nhờ tính chất kháng khuẩn mạnh. Nghiên cứu cho thấy mật ong nguyên chất có hoạt tính kháng khuẩn tương tự như thuốc kháng sinh thông thường.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh là điều cần phải làm để điều trị những căn bệnh có mức độ nguy cấp. Tuy nhiên, nếu thực sự không cần thiết hoặc đối với những bệnh nhẹ bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên ở bài chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng với những thông tin 280 days baby cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

>>Xem thêm: Cách dùng kháng sinh tự nhiên