Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách nào?

Đăng bởi 280Days Baby | Jan 08, 2019

Hệ thống miễn dịch giúp cơ thể loại bỏ các loại ký sinh trùng. Khi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn hoặc virus vào cơ thể con người, hệ thống miễn dịch sẽ giúp ta tiêu diệt các tác nhân gây bệnh này. Như vậy, nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn ở trong trạng thái tốt nhất, nó sẽ giúp ta sống khỏe và loại bỏ được các bệnh do nhiễm trùng.

Để hệ thống miễn dịch phát huy tốt vai trò bảo vệ cơ thể, bạn phải thường xuyên củng cố khả năng của chúng. Mùa đông đã đến, và để ngăn ngừa bản thân mắc phải những bệnh do hệ miễn dịch kém thì đừng quên thực hiện những cách tăng cường hệ miễn dịch dưới đây nhé:

  1. Tăng cường vận động và tập thể dục.

Các nghiên cứu cho thấy vận động và tập thể dục giúp cơ thể  sản xuất tế bào kháng thể. Để tập cho trẻ thói quen vận động và tập thể dục, bố mẹ nên làm gương cho con, cùng con vận động và tập thể dục, vừa khoẻ mạnh, vừa giúp xây dựng mối quan hệ gia đình.

  1.  Chống lại sự lây lan của vi trùng, vi khuẩn.

Ngoài việc tăng cường hệ thống miễn dịch, 1 số thói quen tốt cũng giúp hạn chế việc bé bị ốm như rửa tay bằng xà phòng. Bố mẹ nên để ý vấn đề vệ sinh trước và sau khi ăn, sau khi chơi ngoài sân, vuốt ve chó mèo, sau khi xì mũi, sau khi đi vệ sinh và khi đi học về để tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

  1. Tránh bị hút thuốc lá gián tiếp.

Nếu trong gia đình có người hút thuốc lá, trẻ con sẽ trở thành người bị hút thuốc lá gián tiếp. Trẻ đặc biệt mẫn cản với các chất độc hại hơn người lớn do trẻ thở với tốc độ nhanh hơn và hệ thống chống độc tự nhiên chưa hoàn thiện.

Trẻ bị hút thuốc lá gián tiếp có xu hướng bị đột tử dưới 1 tuổi, viêm phổi, viêm tai và hen cao. Ngoài ra những chất độc trong thuốc lá còn ảnh hưởng tới sự phát triển não của trẻ nhỏ. Do vậy không nên cho trẻ tới những nơi có nhiều người hút thuốc xung quanh. Nếu bố mẹ hút thuốc thì tuyệt đối không hút thuốc trong nhà.

  1. Sử dụng tỏi trong thực đơn hàng ngày

Tỏi được biết đến là một loại kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường và thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển. Vì sức nóng của tỏi giúp hủy hoạt chất hiệu quả, do đó hãy bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày bạn nhé.

  1. Sử dụng sản phẩm 280 Days Baby

Là sản phẩm cóp thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, 280 Days Baby là sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống cảm cúm và hỗ trợ điều trị cảm cúm vô cùng hiệu quả.

Thời gian ra mắt thị trường chưa lâu nhưng sản phẩm 280 Days Baby đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực của các mẹ sau khi sử dụng. Vậy hãy mua và sử dụng 280 Days Baby ngay cho gia đình các mẹ nhé!

Trên đây là 5 cách tăng cường hệ miễn dịch mà bạn nên áp dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tránh khỏi những mầm bệnh nguy hiểm, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng và dễ mắc bệnh này nhé.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!

>>Tin tức liên quan: Cách tăng cường hệ miễn dịch cho bé