Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Đăng bởi 280Days Baby | Dec 26, 2018

Tiêu thụ các loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh, đồng thời giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Bạn có thể ăn những loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh để giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể:

Rau xanh

Rau xanh là bạn tốt nhất của chúng ta, rau xanh không chỉ cung cấp cho bạn các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Cải xoong, cải bó xôi, cải xoăn, xà lách, rau xanh, tất cả đều là lựa chọn hoàn hảo và bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào - càng nhiều càng tốt.

Trái cây

Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng để duy trì sức khỏe của chúng tôi vì nhiều lý do: nó chứa chất chống oxy hóa, góp phần hấp thụ sắt từ thực phẩm, hình thành collagen, chức năng thần kinh và hệ thống miễn dịch. Bơ, cam, bưởi, quýt, dứa, dâu, chanh, chanh, quả kiwi và đu đủ chỉ là một vài loại trái cây giàu vitamin thiết yếu này. Nếu bạn không thể tìm thấy trái cây tươi trong mùa bạn vẫn có thể tiêu thụ các loại trái cây sấy khô mà không bị hao hụt dinh dưỡng,sự hấp thụ vẫn tốt như khi bạn dùng trái cây tươi.

Gia vị

Tỏi, nghệ, ớt và gừng là những thành phần chính khi nấu ăn để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đó là bởi vì hiện tại trong tất cả chúng là những chất chữa bệnh được biết là có khả năng chống nhiễm trùng và giảm viêm, ngoài ra làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho bất kỳ món ăn nào.

Mật ong

Không chỉ là một hương vị thơm ngon và một loại đường thay thế tuyệt vời, mật ong còn chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm dị ứng và hoạt động như một thành phần kháng sinh và kháng viêm tự nhiên.

>>Tin tức liên quan: Phương pháp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu

Sữa chua

Một trong những nguồn tốt nhất của probiotic là sữa chua. Sữa chua giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn mà có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

Tỏi

Tỏi rất giàu hợp chất allicin, giúp bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Do vậy, hãy thêm tỏi vào những món ăn hàng ngày.

Sử dụng các những loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch trên hàng ngày sẽ giúp bạn chống lại các bệnh truyền nhiễm một cách tốt nhất.