Cách dùng kháng sinh tự nhiên

Đăng bởi 280Days Baby | Dec 20, 2018

Rất nhiều người trong số chúng ta khi bị cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi và ho thường cầu cứu tới thuốc. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài, cơ thể sẽ kháng thuốc và không còn hiệu quả chữa bệnh. Nội dung trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn hai công thức làm kháng sinh tự nhiên cho bà bầu tại nhà giúp điều trị cảm cúm, thay thế thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

1.       Uống nước gừng nóng trị cảm cúm

Gingerol và shogaol là hai thành phần có trong gừng có tác dụng trị cảm, thông mũi hiệu quả. Bên cạnh đó, gừng rất tốt cho hệ hô hấp, "đánh bay" viêm họng trong vòng một nốt nhạc.

Công thức: Cho vài lát gừng vào ấm nước đun sôi cùng ít đường phèn hay ít mật ong vào để uống. Uống 3 lần/ ngày sẽ giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm mà không cần dùng đến các loại thuốc kháng sinh.

2.       Xông tỏi trị cảm cúm

Tỏi là nguyên liệu rất quen thuộc trong căn bếp gia đình, không chỉ vậy nó còn được coi là một loại thần dược cực rẻ tiền nhờ dược tính mạnh và khả năng kháng khuẩn, chống viêm tuyệt vời.

Tỏi được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên giúp điều trị cảm cúm nhanh chóng và hiệu quả.

Công thức: Giã nát 1 củ tỏi, cho vào một cái cốc, chế nước sôi vào rồi dùng một tờ giấy A4 khoang lại thành hình cái phễu, cắt thủng đầu nhọn, úp, phễu giấy lên cốc nước tỏi.

Ghé mũi vào lỗ thủng trên đầu để xông hơi tỏi. Cách làm này sẽ giúp tinh chất của tỏi đi sâu vào vùng mũi họng của bạn nhanh chóng hơn là việc bạn chỉ giã nát tỏi rồi ngửi.

Nếu có thể uống được nước tỏi thì bạn cũng có thể giã nát tỏi, chế chút nước sôi vào để uống sẽ nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, cách này hơi khó uống vì tỏi có vị khá đặc trưng mà nhiều người không thích.

Ăn một số món ăn có thành phần tỏi cũng hỗ trợ rất tốt trong điều trị cảm cúm. Ngoài ra, những người mắc chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang áp dụng phương pháp xông tỏi này cũng khá tốt.

Cách dùng kháng sinh tự nhiên

Những người có sức đề kháng kém thường rất lo lắng mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là đối với các bà bầu thì vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng vì mẹ bầu không thể dùng thuốc một cách tùy tiện. 2 cách làm trên đây như là những loại thuốc kháng sinh tự nhiên, mà chúng ta cần biết để áp dụng mỗi khi bị cảm cúm. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với bạn!

>>Xem thêm: Tỏi là kháng sinh tự nhiên