Bệnh tiền sản giật có nguy hiểm không?

Đăng bởi 280Days Baby | Nov 24, 2018

Nếu bạn bị tiền sản giật khi mang thai trong trường hợp bị nhẹ và có phương pháp điều trị tiền sản giật kịp thời sẽ không ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi. Tuy nhiên trong các trường hợp bị nặng, không phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé như:

-        Lượng máu cung cấp đến nhau thai không đủ khiến bé chậm phát triển, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, suy thai, hoặc có thể bị sinh non.

-        Nguy cơ bị bong nhau thai trước khi sinh.

-        Mẹ bầu có thể bị co giật liên tục, dẫn tới hôn mê.

-        Mẹ dễ gặp phải các bệnh lý về tim mạch.

-        Bị hội chứng HELLP, gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Biểu hiện bệnh này bạn có thể thấy như: Đau đầu, nôn mửa, đau bụng bên phải,…

Bệnh tiền sản giật thường diễn ra nhanh chóng và nguy hiểm, với những dấu hiệu không rõ ràng, nên rất khó xác định tại nhà. Vì thế nếu bạn thấy các triệu chứng như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tăng cân nhanh chóng, bị đau bụng phần thượng vị hay huyết áp tăng cao, nước tiều có màu đậm,… thì tốt nhất bạn nên tới khám bác sĩ để biết chính xác tình trạng sức khỏe của cơ thể, cũng như phát hiện bệnh sớm và có cách trị tiền sản giật cho bà bầu kịp thời.

Cách phòng tránh tiền sản giật khi mang thai

Bên cạnh cách trị tiền sản giật hiệu quả thì các mẹ bầu cần lưu ý một số điều quan trọng sau để phòng tránh bệnh như:

-        Khám sức khỏe thường xuyên theo định kỳ.

-        Hạn chế sinh con ở độ tuổi ngoài 35 tuổi.

-        Thay đổi chế độ ăn uống cho bà bầu, để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu như: Chất đạm, magie, canxi, axit folic, vitamin C…

Tiền sản giật là căn bệnh rất nguy hiểm ở phụ nữ mang thai, để lại những biến chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để hiểu rõ hơn về bệnh tiền sản giật khi mang thai. Từ đó bạn có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu được tốt hơn.