6 gợi ý để bà bầu luôn khỏe mạnh trong ngày đông

Đăng bởi 280Days Baby | Jan 02, 2019

Sử dụng những đôi boot thấp cổ ấm áp khi ra ngoài vào những ngày rét đậm, cách ly với những đồng nghiệp bị cúm, uống thêm nhiều nước,… là những gợi ý giúp bà bầu luôn khỏe mạnh vào những ngày đông giá rét. 


1. Chọn giày giữ ấm
Những đôi boot thấp cổ, đế bằng là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ đôi chân trong mùa đông. Hơn nữa loại giày này cũng khá thuận tiện khi bạn di chuyển.
Trọng lực của cơ thể sẽ dồn nhiều xuống chân trong thời gian mang thai. Đó là lý do vì sao bạn cần một đôi giày ấm áp và thích hợp để chống lạnh.
2. Hạn chế ra ngoài nhiều
Tình trạng thời tiết cụ thể phụ thuộc vào địa điểm bạn cư trú; tuy nhiên, trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, bạn nên hạn chế ra ngoài trời. Các bác sĩ khuyến cáo rằng, không khí lạnh có thể khiến bạn bị cảm, ho, sổ mũi… hoặc các biến chứng khác về sức khỏe. Do đó, bạn chỉ nên ra ngoài trời trong những ngày nắng ấm, tránh khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều muộn.
3. Cẩn thận với những cơn cảm lạnh kéo dài
Khi bạn có thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể thường kém hơn nên nếu bị cảm lạnh, thời gian diễn biến của bệnh sẽ dài hơn bình thường. Cảm lạnh trầm trọng có khả năng chuyển thành viêm phổi nếu không được điều trị kịp thời.
Do đó, nếu bạn phải đối mặt với triệu chứng cảm lạnh bất thường, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin trong mùa đông để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
4. Tránh xa những đồng nghiệp bị cúm
Những dấu hiệu ho, hắt hơi, chảy nước mũi của đồng nghiệp có thể cảnh báo một cơn cảm cúm sắp đến gần. Nếu công việc cho phép, bạn nên tạm thời nghỉ ở nhà để “bảo vệ” an toàn cho hệ miễn dịch của cơ thể. Bạn có khả năng nhiễm virus cúm rất nhanh từ đồng nghiệp nếu như bạn không chủ động cách ly với mầm mống gây bệnh này.
Ngay sau khi nhận thấy dấu hiệu bị cúm nhẹ, bạn nên nghỉ việc để phục hồi sức khỏe. Nằm nhà thư giãn, ăn uống đủ chất và hít thở không khí trong lành, bạn sẽ sớm khỏe mạnh để quay lại với công việc.


5. Không quên phụ kiện trang phục
Tất chân, găng tay, khăn quàng, mũ len… là những loại phụ kiện nhỏ nhưng không thể thiếu với bà bầu trong những ngày đông. Các loại quần tất mặc kèm với váy hoặc quần jean lưng chun là những trang phục giúp bạn giữ ấm và làm đẹp luân phiên trong tuần.
6. Tránh đồ đông lạnh
Nguyên tắc an toàn và tăng cường sức khỏe là bạn nên sử dụng các loại đồ ăn được chế biến từ thực phẩm tươi sống. Với những loại đồ ăn thừa, được dự trữ trong tủ lạnh, bạn nên tránh dùng.
Việc uống nước lạnh, dùng sữa lạnh cũng được chống chỉ định cho thai phụ để phòng viêm họng hoặc cảm.

>>Xem thêm: Những sai lầm phổ biến trong điều trị bệnh cúm